วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2560

Novel by SuperBoy

                บทความนี้เป็นตอนพิเศษอีกครั้งนะครับ เพื่อต้องการสื่อสารกับผู้อ่านที่พลัดหลงเข้ามาในบ้านเล็ก ๆ หลังนี้ นับจนถึงวันนี้ "เทคโนโลยีและประวัติศาสตร์ด้านการทหารกองทัพไทยและกองทัพทั่วโลก" มีอายุอานามได้ 4 ปี กับอีก 4 เดือน กับอีก 20 กว่าวัน แล้ว ผู้เขียนซึ่งก็คือตัวผมไม่คิดเหมือนกันว่าตนเองจะเขียนได้ยาวนานขนาดนี้ เนื้อหาสาระเกือบทั้งหมดเกี่ยวโยงกับเทคโนโลยีด้านทหาร ไม่ก็ประวัติศาสตร์ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทหาร ตามที่เคยผ่านตากันมามากบ้างน้อยบ้างนั่นแหละครับ
                ทว่าตัวผู้เขียนเองยังมีสิ่งที่ชอบและทำควบคู่กันไป (กับการเขียนบทความ) นั่นก็คือการวาดภาพซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นภาพเรือรบ และรวมถึงการแต่งนิยาย...น้ำเน่าบ้างน้ำจืดบ้างคละเคล้ากันไป ปัจจุบันผู้เขียนมีนิยายที่ออนไลน์อยู่ด้วยกัน 2 เรื่อง ส่วนที่ผ่านมาแล้วหรือยังไม่ถึง ปล่อยให้เป็นเรื่องอดีตและอนาคตดีกว่าเนอะ วันนี้อยากจะมาแนะนำซักนิดนึง
                ทำไมถึงนำมาแนะนำในที่นี้ สาเหตุเป็นเพราะประมาณนี้ ผู้เขียนอยากนำบทความไปเผยแพร่ในฝั่งที่เขียนนิยาย ก็เลยเอานิยายมาแนะนำในฝั่งบทความไปพร้อมกัน ความจริงไม่รู้จะอธิบายอย่างไรเหมือนกัน มันไม่มีเหตุผลนี่นา แฮ่..!!
                                  ---------------------------------------------------------------------------
                 เริ่มต้นกันที่นิยายเรื่องแรก "ห้องสามเดอะซีรีย์" เป็นเรื่องราวของเด็กมัธยมปลายห้องสามจากโรงเรียนไกลปืนเที่ยงแห่งหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน วุ่นวาย ยุ่งเหยิง สับสน โกลาหล และอลหม่านตลอดเวลา ทัั้งในเรื่องของการบ้าน การเรียน ชีวิตส่วนตัว เรื่องของครอบครัว รวมทั้งเรื่องของหัวใจ โปรยหัวไว้ว่า...
          "...เมื่อนายหัวหน้าห้องจอมเฟอะฟะ ต้องเป็นผู้นำกำมะลอเพื่อแก้ปัญหา โดยมีอำนาจกับทรงเดชเพื่อนร่วมแก๊งค์คอยช่วยเหลือ นิตยากับชิดชนกเพื่อนสาวที่เขาแอบชอบก็ร่วมขบวนด้วย ความฮา ความสนุก ปนความซาบซึ้งจึงได้ตามมา..."

                อ่านจากเด็กดีน่าจะสบายตากว่ามั้งครับ ในขีดเขียนผู้เขียนลงช้าไปบ้างเพราะลงทีหลัง แต่น่าจะไล่กันทันในอีกไม่นานนี้
                http://www.keedkean.com/novel/KK0028664.html
                นิยายเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภทจบในตอน (ที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะไม่จบในตอน) แต่ละตอนมีเงื่อนไขแตกต่างกันแล้วแต่ว่าเนื้อหาจะเดินไปทางไหน โดยรวมเป็นนิยายน่ารัก เด็กดี ไม่มีพิษภัย อ่านไปยิ้มไป รำลึกอดีตหรือปัจจุบันไปก็ว่ากันไป เคยลงในห้องสมุดมาก่อน กระทั่งต้นปีเว็บนี้ปิดในส่วนการลงนิยาย ก็เลยย้ายมาลงเด็กดีตามด้วยขีดเขียนในเวลาต่อมา แต่งสดไม่มีสต๊อก ดำเนินเนื้อหาในภาคแรกมาแล้วประมาณ 60 เปอร์เซนต์ ภาคต่อไปยังไม่แน่ใจ แต่อยากเขียนตอนพิเศษที่เป็นตอนยาวก่อนแล้วค่อยว่ากัน
                                  ---------------------------------------------------------------------------                        
                 นิยายเรื่องที่สองชื่อ "เจ้าชายปลาร้าสับ" เป็นนิยายรักคอมเมดี้สืบสวนสอบสวนอะไรทำนองนั้น โปรยหัวไว้ว่า (เขียนยากมาก ขี้เกียจคิด)
                 "...เขาคือเจ้าของบริษัทก่อสร้างระดับยักษ์ใหญ่ เธอคือแม่ค้าขายไข่ไก่เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง วันดีคืนดีเขาโดนศัตรูลอบปองร้าย ต้องหนีกระเซอะกระเซงจนมาพบกับเธอเข้า ความรักอันบริสุทธิ์ของชายหนุ่ม-หญิงสาวจึงได้ก่อตัวขึ้น..."
                 "...ตำรวจทั่วกรุงออกตามหาแทบพลิกแผ่นดิน ศัตรูตัวฉกาจได้ส่งคนออกตามล่าตัว เขายังต้องพัวพันอยู่กับผู้ที่เกลียดเขามากที่สุด ผู้ที่ถูกเขาทำร้ายจิตใจอย่างแสนสาหัส ผู้ที่ถูกหมายจับคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา และคนที่ตายในคดีดังกล่าวนั่นก็คือ…ตัวเขานั่นเอง..."
                เป็นนิยายเรื่องยาวประมาณ 200 กระดาษนิดหน่อย แต่งมาแล้วประมาณ 4 ปีแต่ยังไม่จบเสียที #_# ลงไว้ในเด็กดีและขีดเขียนพร้อมกัน จึงอัพเดทตอนพร้อมกันพอดิบพอดี แล้วแต่ผู้อ่านว่าจะเลือกอ่านจากที่ไหนน่ะครับ

                http://www.keedkean.com/novel/KK0028861.html
                เหมือนกันกับห้องสามเดอะซีรีย์ เคยลงในห้องสมุดไปแล้วประมาณ 50 เปอร์เซนต์ กระทั่งต้นปีเว็บนี้ปิดในส่วนการลงนิยาย ก็เลยย้ายมาลงเด็กดีตามด้วยขีดเขียน ถือโอกาสรีไรท์ใหม่อีกรอบและจะได้แต่งอีก 50 เปอร์เซนต์เพิ่มเติมให้จบ มีคดีฆาตรกรรม มีความรักชายหนุ่ม-หญิงสาว มีการสืบสวนสอบสวน มีปมขัดแย้งที่นำไปสู่บทสรุป และมีอะไรต่อมิอะไรซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามีอะไรบ้าง
                ผู้อ่านที่อยากลองของแปลกติดตามกันได้นะครับ ยอมรับว่านิยายทั้งสองเรื่องมีข้อจำกัดพอสมควร ซึ่งถ้าไม่สนใจข้อจำกัดแล้วอ่านเอาสนุกก็พอได้อยู่ นิยายเรื่องต่อไปคงต้องรอให้ 2 เรื่องนี้แต่งจบเสียก่อน ซึ่งก็อาจเป็นต้นปีหน้ากระมังครับ เป็นเรื่องใหม่แต่งใหม่หมดเลย คิดเค้าโครงเรื่องไว้แล้วน้ำตาท่วมจอแน่งานนี้ ฮ่า ฮ่า ส่วนนิยายในสต๊อกบางเรื่องจากหลายเรื่อง อาจนำมารีบิวด์แล้วลงใหม่ก็เป็นได้ แต่ต้องรอให้ขึ้นเรื่องใหม่เอี่ยมที่ว่าก่อนแล้วค่อยว่ากัน
                บทความพิเศษนี้จะถือว่าเป็น SuperBoy meet the press ก็ได้นะครับ ;) ผู้อ่านท่านใดมีคำถามทิ้งไว้ได้เลย เดี๋ยวกลับมาตอบให้
                                  ---------------------------------------------------------------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น